Hướng dẫn kiểm tra, test Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim khi mua

Hiện nay, nhu cầu sử dụng một chiếc điện thoại 2 sim ngày càng nhiều bởi sự tiện ích của nó. Vì thế, nhằm thỏa mãn tốt nhất cho người dùng, Samsung đã cung cấp cho thị trường chiếc điện thoại Galaxy Note 4 2 sim.Nhiều người dùng muốn mua nhưng nhìn lại mức giá của một chiếc note 4 2 sim new, full box thì có lẽ phải cân nhắc và vì thế họ chuyển sang mua những chiếc Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim rất nhiều. Đối với những ai đã sành sỏi, có nhiều kiến thức kỹ năng kinh nghiệm kiểm tra phân biệt được chiếc máy tốt thì không nói, ngược lại là rất nhiều người không biết cách kiểm tra, test máy cũ. Do vậy, mình xin đưa ra bài hướng dẫn test Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim khi mua để phần nào giúp bạn có thể chọn mua được chiếc máy tốt.


1. Kiểm tra hình thức bên ngoài Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim
Đối với Galaxy Note 4 cũ 2 sim là hàng đã qua sử dụng vì thế mà khi mua máy bạn chỉ nhận được máy trần mà không có hộp bao bọc. Hàng cũ thì không tránh khỏi được việc máy bị trầy xước, nhưng các bạn vẫn phải kiểm tra thật kỹ xem máy có xước nhiều không đặc biệt là các cạnh viền xung quanh máy nơi chỉ va chạm nhẹ cũng dễ bị xước. Bạn miết tay xung quanh các cạnh viền để xem có các khớp nối nào không, đó có thể là dấu hiệu cậy mở để sửa chữa thay thế linh kiện. Kiểm tra loa và các ốc vít xem có dấu hiệu của việc cậy mở chưa, nếu con ốc trông xước bị cậy toét thì tuyệt đối không nên mua.

Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim
Hình ảnh Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim

Thông thường thì khi mua Galaxy Note 4 cũ 2 sim sẽ được tặng kèm sạc, cáp. Bạn cũng phải kiểm tra luôn các phụ kiện đó xem chất lượng và hoạt động tốt không. Tốt nhất bạn nên cắm thử để kiểm tra luôn chất lượng nguồn của máy.

2. Kiểm tra Imei Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim
Imei là mã số riêng cho từng máy được nhà sản xuất trang bị, để kiểm tra máy có phải hàng chuẩn không hay là hàng dựng thông thường thông số đầu tiên kiểm tra là imei. Để kiểm tra các bạn vào trình cuộc gọi và bấm dãy *06#* rồi nhấn gọi khi nó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện ra một dãy số, nếu máy có hộp thì bạn kiểm tra dãy số đó với dãy số imei trên hộp xem có trùng nhau không. Nếu 2 dãy số trùng nhau thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về xuất xứ của thiết bị này.Nếu dãy số không trùng nhau chứng tỏ thiết bị đó không phải của hộp này và rất có thể là hàng dựng. Trong trường hợp, máy không còn hộp thì các bạn hãy lên website của Samsung để kiểm tra nhé.

3. Kiểm tra các kết nối 
Nhiều bạn khi kiểm tra sẽ thường chỉ kiểm tra kết nối wifi mà quên đi kết nối 3G, kết nối 3G cũng rất quan trọng. Có thể khi bạn ở nhà hay ở công ty đều dùng đến wifi nên bạn nghĩ rằng không cần kết nối 3G nhưng trong rất nhiều trường hợp như đi ra ngoài, hay về quê,... bạn muốn sử dụng mạng mà không có kết nối 3G thì quả là như muốn đập luôn cái điện thoại ra. Vì thế, ngoài kiểm tra kết nối wifi các bạn phải kiểm tra cả kết nối 3g. Cách kiểm tra: bạn lắp sim của mình vào máy và thử bật kết nối 3G và sử dụng. Ngoài ra còn phải kiểm tra kết nối bluetooth để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường.

4. Kiểm tra các tính năng trên Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim 
Các tính năng hữu ích trên Note 4 cũ 2 sim thì chắc chắn các bạn sẽ sử dụng rất nhiều nên phải kiểm tra thật kỹ không được bỏ qua. Cách kiểm tra: vào trình cuộc gọi trên máy và nhập vào dãy ký tự *#0*# rồi nhấn gọi, khi đó máy sẽ trả về cho các bạn một giao diện với nhiều bài test khác nhau. Và các bạn chọn lần lượt để kiểm tra hết các tính năng của máy nhé.

Ngoài ra cần kiểm tra loa trong ngoài để xem chất lượng, có bị dè không. Đặc biệt là camera nữa. cái này cũng rất quan trọng đối với sở thích chụp ảnh của nhiều bạn. Cần chụp ảnh bằng camera trước và sau, sau đó zoom ảnh lên để kiểm tra chất lượng có nét không.

Kiểm tra camera Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim
Kiểm tra camera Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim

Trên đây là một vài điểm cần kiểm tra khi mua Samsung Galaxy Note 4 cũ 2 sim. Mong bài viết giúp các bạn lựa chọn cho mình thiết bị tốt. Chúc các bạn may mắn!

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: