Hướng dẫn chọn mua và test Lg G4 2 sim cũ chuẩn nhất

Lg G4 đình đám một thời nay đã có phiên bản 2 sim để đáp ứng nhu cầu tốt hơn của người dùng, vừa được trải nghiệm thiết bị tuyệt vời vừa tiện ích gọn nhẹ khi dùng 2 sim không phải sử dụng trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, với nhiều người nếu muốn chọn bản cao cấp này thì thường dùng Lg G4 2 sim cũ mới có thể đủ tầm với. Và đương nhiên, để chọn mua được chiếc Lg G4 2 sim đã qua sử dụng còn tốt là điều không phải dễ. Dưới đây, tapchimobile sẽ hướng dẫn chọn mua và test Lg G4 2 sim cũ chuẩn nhất để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn chọn mua và test Lg G4 2 sim cũ chuẩn nhất
Hướng dẫn chọn mua và test Lg G4 2 sim cũ 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài Lg G4 2 sim cũ

Khi mua Lg G4 2 sim cũ hàng đã qua sử dụng đương nhiên sẽ không được mới nét như bản đập hộp và có thể bị trầy xước nhẹ là điều không tránh khỏi. Nhưng không vì thế mà bạn chọn những chiếc máy trầy xước, trầy xước quá nhiều thì bạn nên bỏ qua nếu khéo biết cách chọn bạn vẫn chọn được chiếc Lg G4 2 sim cũ ưng ý cho mình. Kiểm tra các cạnh viền, góc cạnh, camera,...xem có bị xước hay bóp méo không? Nếu có các bạn hãy yêu cầu bên cửa hàng đổi cho xem máy khác.

Bán Lg g4 2 sim cũ giá rẻ
Kiểm tra hình thức bên ngoài Lg G4 cũ 2 sim


Lg G4 2 sim cũ hàng đã qua sử dụng nên bạn phải đặc biệt chú ý đến kiểm tra các ốc vít để kiểm tra xem tình trạng máy đã bị tháo ra sửa chữa gì chưa. Tháo nắp lưng và kiểm tra các con ốc, nếu có dấu hiệu bị toét ốc do cậy mở thì bạn không nên mua chiếc máy đó bởi rất có thể máy đã hỏng hóc và sửa chữa nhiều hoặc là đã bị thay thế linh kiện. Và tiện thể kiểm tra pin luôn, xem có dấu hiệu bị chai phồng pin hay không. 


Trên Lg G4 2 sim cũ có miếng giấy quỳ tím ở ngay trên khay đựng sim 1, nếu nó có hiện tượng bị chuyển màu rồi thì cũng không nên mua bởi đó là dấu hiệu chiếc Lg G4 2 sim cũ đã bị rơi xuống nước.

2. Kiểm tra phần cứng bên trong Lg G4 2 sim cũ

Để kiểm tra phần cứng của máy các bạn thực hiện bằng cách nhập lệnh test như sau : 277634#*# hoặc 3845#*model# riêng đối với bản AT&T phải sử dụng phần mềm QuickShortcutMaker. Nếu là bản AT&T, bạn cần tải về phần mềm QuickShortcutMaker

- Bước 1: tải phần mềm QuickShortcutMaker về máy.

- Bước 2: Tìm đến ServiceMenu trong mục tìm kiếm >>> chọn mục 2 Service Test >>>create.

- Bước 3: Quay lại trang chủ >>> shortcut mới tạo chọn một trong 2 mục Auto Test và Manual Test và làm theo hướng dẫn.

Cũng không quá khó để bạn kiểm tra phần cứng, nhưng nó sẽ hơi mất thời gian chút nếu bạn phải tải phần mềm. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình kiểm tra phần cứng.

3. Kiểm tra các tính năng cơ bản của Lg G4 2 sim cũ

Dù là mua ở cửa hàng bạn cũng đừng ngần ngại khi test máy, vẫn phải test máy thật kỹ để lựa chọn được chiếc Lg G4  2 sim tốt nhất. Hãy cắm sim và thẻ nhớ vào để kiểm tra các chức năng như nghe, gọi, kết nối wifi, 3G,...và cũng đừng quên kiểm tra các cổng kết nối, k bị toét và hoạt động ổn định là ok.

Kiểm tra các tính năng trên Lg g4 2 sim cũ
Lg g4 2 sim cũ với các tính năng hoàn hảo

Và kiểm tra một số điểm cơ bản dưới đây:

- Kiểm tra loa: Để đảm bảo chắc chắn, chiếc loa không bị rè, âm thanh vẫn sắc nét các bạn nên nghe nhạc, hay thử gọi cho một ai đó nếu âm không bị ngắt quãng, dè thì loa ổn.

- Kiểm tra điểm chết trên màn hình: cái này đáng nhẽ phải kiểm tra ngay sau khi test xong hình thức bên ngoài, nhưng đưa vào đây để cho quy củ. Cách kiểm tra cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần khởi động chức năng camera sau đó lấy tay che kín camera lại, không xuất hiện điểm hở trên màn hình hoặc hở ánh sáng từ các góc màn hình là ok.

- Kiểm tra thời lượng pin: kiểm tra bằng cách vào youtube xem một chương trình nào đó. Test 1 lúc đôi việc vừa test wifi vừa test pin. Nếu pin hao hụt nhanh thì bỏ chọn và hãy kiểm tra sang máy khác nhé. 

4. Lựa chọn cửa hàng bán Lg G4 2 sim cũ uy tín

Dù có biết cách lựa chọn một chiếc Lg G4 2 sim cũ tốt nhưng cũng cần lưu ý lựa chọn cửa hàng uy tín giá cả hợp lý, bởi ngày nay hàng giả hàng dựng rất tinh vi được làm tương đối hoàn hảo nhiều khi rất khó có thể phát hiện ra. Do đó, việc đầu tiên cần làm vẫn là lựa chọn cửa hàng uy tín. Khi đã xác định được mức giá hợp lý nhất tại một cửa hàng nào đó. Bạn nên kiểm tra độ uy tín bằng cách search tên cửa hàng + lừa đảo. Xem có bao nhiêu người nói về điều này và để kiểm tra kỹ hơn, hãy tìm kiếm tới facebook của cửa hàng xem những đánh giá của người dùng để có được độ chính xác cao hơn. Tạp Chí Mobile  xin giới thiệu tới bạn cửa hàng uy tín giá cả hợp lý cạnh tranh nhất thị trường: Nology số 96 Trần Vĩ Cầu Giấy Hà Nội.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: