Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ citizen bán tại HCM

Hãng đồng hồ citizen hiện đang bày bán tại TP.HCM là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Nhắc đến cái tên Citizen, khách hàng nghĩ ngay đến những sản phẩm chất lượng với mức giá bán phù hợp. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ citizen hoặc đang có ý định mua một chiếc về dùng thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng đồng hồ citizen đúng cách dưới đây của Đồng hồ hoàng kim để chinh phục chiếc đồng hồ tuyệt với này nhé.

đồng hồ citizen
đồng hồ citizen hàng hiệu
1. Sử dụng dong ho citizen theo chức năng

Ngoài chức năng xem giờ, phút, giây truyền thống thì Citizen còn cung cấp thêm cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị. Trong đó nổi bật nhất là những chức năng như: Chronograph, Tachymeter, Đồng hồ 24 giờ, Lịch vạn niên,...

Chronograph và Tachymeter

Chức năng Chronograph là chức năng bấm giờ dùng để đo thời gian. Có nhiều loại Chronograph với thời gian đo và độ chính xác khác nhau. Tachymeter là chức năng đo vận tốc thường đi kèm với Chronograph giây ở trung tâm. Hai tính năng này thường được kích hoạt và dừng lại bằng nút bấm ở hướng 2 giờ, reset lại bằng nút ở hướng 4 giờ. Thường thì khi kích hoạt chức năng Chronograph thì Tachymeter (nếu có) cũng sẽ được kích hoạt.

mua đồng hồ citizen
đồng hồ citizen chính hãng
- Thông báo sắp hết pin

Đồng hồ citizen chính hãng sẽ thông báo cho bạn biết nó sắp hết pin bằng cách cho kim giây di chuyển mỗi 2 giây (thay vì 1 giây). Nếu như ở trường hợp không có kim giây thì kim phút sẽ dao động 3 lần khi một phút trôi qua (thay vì 1 lần). Dấu hiệu này sẽ diễn ra trong suốt 2 ngày trước khi chiếc đồng hồ dừng mọi hoạt động. Nếu bạn bắt gặp hiện tượng này trên những chiếc đồng hồ citizen máy quartz hoặc máy Eco-Drive thì hãy đi thay pin hoặc mang pin đi sạc dưới ánh sáng ngay.

bán đồng hồ citizen
đồng hồ citizen cao cấp
- Tính năng chống sạc tràn, đứt cót

Với những chiếc đồng hồ citizen Eco-Drive thì khi pin được sạc đầy, tính năng phòng chống sạc quá tải sẽ được kích hoạt và ngăn cho pin tiếp tục sạc. Đến khi năng lượng của pin bị tiêu hao đi một phần thì đồng hồ sẽ tự động quay lại chế độ sạc khi tiếp xúc với ánh sáng.

Với những chiếc đồng hồ cơ citizen thì khi lên dây cót, bánh đà sẽ tự thoát ra khỏi vị trí tự động lên cót chống hỏng cót. Đến khi cót lỏng một phần, bánh đà sẽ tự động trở lại vị trí tự động lên cót và tự động lên cót khi đồng hồ chuyển động.

2. Điều chỉnh đồng hồ hiệu citizen 

Không nên điều chỉnh đồng hồ khi đang đeo trên tay mà nên tháo nó ra và vặn ở tư thế không làm cong hoặc vênh núm điều chỉnh. Với những chiếc Citizen có lịch ngày, bạn không nên chỉnh lịch trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau.

đồng hồ citizen uy tín
đồng hồ citizen giá rẻ
3. Bảo quản đồng hồ citizen

- Không để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và mỹ phẩm

- Sử dụng đồng hồ trong nhiệt độ từ -10 đến 60 độ C

- Không nên để hết pin trong máy đồng hồ

đồng hồ citizen đẹp
đồng hồ citizen dây sắt
- Lau dây ngay sau khi đồng hồ tiếp xúc với nước biển, chanh, giấm, ớt,...

- Nên lên dây cót cho đồng hồ citizen trong vòng 40 tiếng sử dụng và sạc lại pin cho đồng hồ Eco-Drive sau 6 tháng

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Website: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-deo-tay-nu-citizen.html


Tác giả: lê phương


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: