Đánh giá Samsung Galaxy note 7 chi tiết nhất

Samsung Galaxy note 7 là thiết bị không nổi bật về tính năng hay cũng không có bước đột phá vượt trội như ở Note 5 nhưng Note 7 lại mang đến những đột phá về trải nghiệm phần mềm cũng như trải nghiệm phần cứng bên ngoài thiết bị. Hãy tìm hiểu kỹ Note 7 hơn qua bài đánh giá Samsung Galaxy note 7 chi tiết dưới đây nhé. 

Đánh giá samsung galaxy note 7
Thiếu kế của Note 7

1. Về thiết kế của Samsung Galaxy note 7 

Samsung đã tiếp tục tinh chỉnh, hoàn thiện hơn về thiết kế trên Note 7 và là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của Samsung từ trước đến nay, kết hợp cả vẻ đẹp của màn hình cong và độ hoàn thiện tốt.

Cả mặt kính ở màn hình và phần lưng của Note 7 đều được uốn cong vào khung kim loại. Ở điểm này thì Galaxy Note 7 đã đạt độ hoàn thiện tương đương iPhone 6s.


Thiết kế của Note 7 đã có rất nhiều cải tiến so với Note 5: khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP68 được trang bị trên cả máy và bút S-Pen, viền màn hình vát mỏng hơn, sử dụng chuẩn kết nối USB Type C đem lại sự thuận tiện hơn khi cắm, rút dây sạc. Trên chiếc Note 7, Samsung đã cho thấy sự tiến bộ trong thiết kế.


2. Màn hình của Samsung Galaxy note 7 


Màn hình của Galaxy Note 7 không khác biệt nhiều so với S7 Edge: vẫn sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải QHD và chỉ khác ở kích thước lớn hơn một chút (5.7 inch so với 5.5 inch trên S7 Edge). Chất lượng màn hình hiển thị của Note 7 tốt, màn hình sáng rõ nét khi nhìn vào dưới ánh nắng. Góc nhìn của màn hình khá rộng cộng thêm hiệu ứng của màn hình cong cũng khá thú vị.Đặc điểm của màn hình AMOLED là hiển thị màu sắc rực rỡ, đậm hơn màu tiêu chuẩn. Tính năng Always On Display trên Samsung galaxy Note 7 cũng được cập nhật để hiển thị tất cả các thông báo, thay vì chỉ một vài ứng dụng gốc của Samsung như trên S7. Sự cải tiến này giúp Always On Display trở nên hữu dụng hơn.

3. Camera của Samsung Galaxy note 7 

Note 7 sử dụng cảm biến 12MP với kích thước điểm ảnh lớn, hệ thống lấy nét pha Dual Pixel cho tốc độ lấy nét ảnh rất nhanh. Camera trước có độ phân giải 5MP khẩu f/1.7.


Điểm cải tiến của camera trên Note 7 nằm ở phần mềm. Giao diện mới được làm thoáng hơn, ít nút bấm hơn. Tốc độ chụp của Galaxy Note 7 thuộc hàng nhanh nhất trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Ngay từ việc bật camera với hai nút bấm, ứng dụng camera khởi động rất nhanh do được lưu trên RAM đã là một lợi thế. Tốc độ lấy nét, chụp và lưu ảnh của máy, kể cả với ảnh HDR đều rất nhanh.


Chất lượng ảnh của Note 7 thể hiện độ chi tiết ổn, bắt sáng tốt, nhất là trong điều kiện chụp thiếu sáng. Ảnh chụp buổi tối thường có tông màu ám vàng, có thể khiến ảnh trông thiếu tự nhiên.

4. Hiệu năng và pin của Samsung Galaxy note 7 

Note 7 có dung lượng RAM 4GB nhưng bộ nhớ trong đã được nâng lên 64GB. So với đàn anh Note 5, Note 7 có thêm khe cắm thẻ nhớ, hỗ trợ tối đa 256GB người dùng có thể thỏa sức sử dụng.

Phần cứng của Note 7 có thể thỏa sức đem lại hiệu năng top đầu trên các điện thoại Android. Thiết bị đáp ứng tốt các ứng dụng, chơi mượt những game nặng nhất. Một trong những tính năng mới mẻ có trên Note 7 là thiết bị giảm độ phân giải màn hình giảm gánh nặng xử lý cho máy. Điều này làm tăng hiệu năng, thể hiện ở tốc độ tải game và khả năng đa nhiệm tốt hơn, nhưng khi giảm độ phân giải xuống HD thì màn hình cũng có chút màu sắc thay đổi.

Các sản phẩm của Samsung trong năm nay đều có thời lượng pin tốt và Note 7 cũng không phải ngoại lệ, Pin của Galaxy Note 7 có dung lượng 3500 mAh. . Khi áp dụng các bài đánh giá pin tiêu chuẩn của VnReview, Note 7 đều cho kết quả khá tốt. Trong sử dụng thực tế, tôi cũng thường đạt được thời gian gần 2 ngày với Note 7, nhưng kết quả sẽ khác với từng người khác nhau.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: