Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S7 cũ trước khi mua

Bài viết dưới đây, tapchimobile sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S7 cũ trước khi mua cho các bạn đang có ý định mua Samsung Galaxy S7 cũ. Ai quan tâm tới sản phẩm và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S7 cũ trước khi mua
Kiểm tra chi tiết Samsung Galaxy S7 cũ 

Giá Samsung Galaxy S7 cũ không hề nhỏ nên khi bỏ ra một số tiền lớn để được sở hữu không ai muốn mình mua phải hàng kém chất lượng hay khi mua về phát sinh nhiều lỗi vì thế mỗi chúng ta hãy tự nhà những khách hàng thông minh lựa chọn cho mình sản phẩm tốt, chất lượng cao đặc biệt khi mua máy cũ, hàng đã qua sử dụng. Để chọn mua Samsung Galaxy S7 cũ chất lượng tốt các bạn hãy thực hiện các công việc dưới đây:

1. Kiểm tra hình thức máy Samsung Galaxy S7 cũ

Điều đầu tiên khi kiểm tra máy là bạn phải kiểm tra ngoại hình máy xem có bị trầy xước nhiều không đặc biệt ở phần màn hình máy và viền kim loại. Xem có bị bám bụi trên camera hay các khe hở cạnh mép trên màn hình không. Đặc biệt không thể bỏ qua, cần kiểm tra các ốc vít xem tình trạng còn nguyên không hay đã bị tháo, nếu bị tháo sửa chữa con ốc sẽ bị toét và không còn nguyên vẹn như ban đầu.  kiểm tra nguồn xem sạc điện có vào, dock sạc pin có hoạt động bình thường không. 

2. Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy S7 cũ 

Sau khi kiểm tra một số bộ phận bên ngoài, chúng ta tiến hành kiểm tra phần cứng bên trong. 

- Kiểm tra imei

Để kiểm tra IMEI của Galaxy S7 cũ bạn chỉ cần mở bàn phím sau đó nhấn lệnh *#06#, nếu còn vỏ hộp bạn có thể đối chiếu với imei trên vỏ hộp, nếu không còn bạn có thể lên trang web của Samsung để tra mã IMEI.

Kiểm tra imei trên Samsung Galaxy S7 cũ
Kiểm tra imei trên Samsung Galaxy S7 cũ 

Kiểm tra phần cứng trên test Samsung Galaxy S7 cũ bằng mã test

Mã test của Galaxy S7 cũ là *#0*#. Bạn chỉ cần mở bàn phím và nhấn mã trên lập tức trên máy sẽ xuất hiện giao diện như sau:


Và chọn Led để tiến hành kiểm tra cảm biến cho thiết bị. Nếu như máy có cảm biến tốt thì sẽ có 3 màu hiện trên cảm biến và trên màn hình trùng nhau là  green,red, blue.

Đồng thời bạn có thể kiểm tra camera trước, camera sau của Galaxy S7 cũ và một số bộ phận khác có trong bảng chọn. Bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, camera, độ rung, bluetooth, cảm biến cuộc gọi, cảm biến chiều hướng.

Kiểm tra camera trên Samsung Galaxy S7 cũ
Kiểm tra camera trên Samsung Galaxy S7 cũ 

Trên đây là một số bước giúp bạn kiểm tra,test và chọn mua Samsung Galaxy S7 cũ đạt chuẩn. Hi vọng tapchimobile sẽ giúp các bạn phần nào có thể lựa chọn cho mình được chiếc Samsung Galaxy S7 cũ ưng ý nhất tránh gặp phải hàng dựng.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: