5 Lưu ý không nên bỏ qua khi sử dụng đồng hồ Carnival

Để sở hữu đồng hồ Carnival chính hãng không phải điều dễ dàng. Khi đã có được, trong quá trình sử dụng bạn phải biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn. Để chiếc đồng hồ Carnival của bạn có thể sử dụng lâu dài 5 lưu ý dưới đây bạn nhất định phải biết khi sử dụng đồng hồ Carnival.

5 Lưu ý không nên bỏ qua khi sử dụng đồng hồ Carnival
Đồng hồ Carnival chính hãng

1. Khi không sử dụng không được đặt đồng hồ ngửa mặt

Việc đặt đồng hồ ngửa mặt là thói quen của rất nhiều người, Tuy nhiên, nếu không đọc bài viết này bạn sẽ không biết tác hại của nó. 

Việc đặt ngửa mặt đồng hồ lên sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và làm giảm tuổi thọ của đồng hồ. Để tránh những ảnh hưởng xấu này, khi không sử dụng các bạn hãy để up mặt đồng hồ xuống dưới khăn mềm để tránh bị trầy xước hoặc để để ở trạng thái nằm nghiêng. Điều này, không chỉ đồng hồ Carnival mà những đồng hồ khác cũng đặc biệt nên tránh.

Đồng hồ Carnival chính Hãng
Nên đặt nghiêng đồng hồ Carnival

2. Đối với đồng hồ Carnival cơ, cần lên dây cót định kỳ

Đối với đồng hồ cơ, không chạy bằng pin bạn phải thường xuyên lên dây cót theo định kỳ để cung cấp năng lượng hoạt động cho đồng hồ cơ của bạn. 

Lên dây cót theo chiều vuông góc với chiếc đồng hồ Carnival

Cách lên dây cót cũng là việc làm rất quan trọng, Tay cầm núm vuông góc và vặn khi nào thấy căng thì dừng lại. Không nên vặn quá tay tránh bị đứt dây cót. 
Sử dụng đồng hồ cơ Carnival cần lưu ý những gì
Điều chỉnh giờ và lịch trên đồng hồ Carnival cho đúng

Việc điều chỉnh lịch và giờ cũng phải hết sức lưu ý. Nên điều chỉnh trong khoảng thời gian từ 9h - 15h, đặc biệt trong khoảng 9h - 12h hàng ngày chỉ chỉnh xuôi chiều tăng, không vặn ngược lại. Cố tình vặn ngược để nhanh rất có thể làm hỏng lò xo của lịch. 

3. Không đeo đồng hồ khi hoạt động mạnh

Khi làm việc nặng hay hoạt động mạnh như chơi thể thao, bạn nên tháo đồng hồ tránh việc vung mạnh hay gây trầy xước ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong đồng hồ.

Đồng hồ Carnival 1986 Thụy Sỹ


4. Không để đồng hồ ở gần nơi có từ tính

Những vật dụng từ tính nếu để gần sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ chính xác của đồng hồ. Dây cót của những chiếc đồng hồ Carnival cơ rất dễ bị hút, đó là nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy nhanh hay chậm. Do đó, cần để chiếc đồng hồ Carnival chính hãng của bạn tránh xa các thiết bị từ tính như: tivi, loa, đài,...


5. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Chiếc đồng hồ Carnival của bạn sau thời gian dài sử dụng cần được vệ sinh. Bạn nên lau đồng hồ thường xuyên bằng khăn giấy hoặc vải mềm để tránh gây ra vết xước trên mặt đồng hồ. Với đồng hồ dây da, bạn có thể sử dụng dầu cho vật liệu bằng da để làm sạch. Với đồng hồ dây sắt, bạn có thể sử dụng kem đánh răng hoặc nước sạch rồi dùng bàn chải cọ rửa sạch các bụi bẩn. Với dây da, bạn nên  lau thường xuyên hơn bởi dây da rất dễ bám mồ hôi và bụi bẩn.

Trên là những lưu ý cho bạn khi sử dụng đồng hồ Carnival giúp bạn giữ gìn đồng hồ được lâu bền hơn. 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Nên mua đồng hồ Carnival xách tay hay chính hãng

mua đồng hồ carnival ở đâu? giá nào hợp lý

HỆ THỐNG CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ HOÀNG KIM:


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: